Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 3.395
Năm 2022 : 3.395
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Tây Giang nâng cao cấp độ phòng, chống dịch bệnh covid 19.

Trong những ngày vừa qua, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 tại Nam Định, Hưng yên, Hải Dương. Tỉnh ta một vài ngày qua tại Vũ Thư hình thành ổ dịch lớn tại Nguyên Xá, Vũ Đoài, Minh Quang… và Tiền Hải cũng có một số ca dương tính đang cách ly và truy vết F1, F2. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh ta, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng trong tỉnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, để đảm bảo an toàn cho cô và trẻ, hạn chế đến mức thấp nhất khả năng dịch bệnh xâm nhập vào trường học, để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất nhà trường nâng cao cấp độ phòng, chống dịch, triển khai quyết liệt, triệt để các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong việc đón, trả trẻ. Nghiêm túc thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của cấp chủ động xây dựng kế hoạch, in ấn biểu bảng, tranh ảnh, tờ rơi taplo tuyên truyền và các hệ điều kiện như: Chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, đo thân nhiệt kiểm tra sàng lọc tại khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, các phòng hiệu bộ; xà phòng rửa tay ở trong các nhà vệ sinh. Đồng thời thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn các nguồn nước sinh hoạt, nước uống, khu vực bếp ăn cho học sinh.

Nhà trường và các nhóm/lớp thường xuyên có sổ theo dõi, máy đo thân nhiệt và dung dịch sát khuẩn khô đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng chống dịch trong trường học. Nhà trường đã chủ động tổ chức phun thuốc khừ khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, thùng rác có lắp đậy, 100% trẻ đến lớp đều có đồ dùng vệ sinh cá nhân riêng có ký hiệu khác nhau. Công tác phòng chống dịch luôn được nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch Covid-19, đảm bảo tốt nhất các điều kiện giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời nhà trường chủ động tập trung triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa duy trì hoạt động dạy và học đảm bảo theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022.

Hiện nay dịch bện đang diễn biến rất phức tạp, trong những ngày qua tại huyện nhà có F0 trường hợp tiếp xúc gần là F1, F2 tất cả đã thực hiện khai báo y tế đầy đủ, đã lấy mẫu xét nghiệm âm tính lần 1.UBND xã, Trạm y tế các xã, TTYT huyện đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 mỗi chúng ta cần phải có những hiểu biết về cách phòng tránh và nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid -19 để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Để chủ động phòng chống Covid-19 mỗi người dân cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế: Hãy thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Nhà trường xin hướng dẫn các bậc phụ huỵnh cách phòng tránh dịch bệnh cho trẻ như sau:

1.Phụ huynh vào trường phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của nhà trường:

- Đeo khẩu trang.

- Sát khuẩn tay, đo thân nhiệt của bản thân và của trẻ khi vào cổng trường.

- Không tụ tập, giao tiếp đông người trong khu vực trường.

- Không cho trẻ mang đồ ăn vặt vào lớp.

- Không khạc nhổ, vứt rác bừa bài.

- Đưa đón trẻ đúng khung giờ quy định của nhà trường, nhà trường tổ chức đón trả trẻ tại cổng trường, riêng các cháu nhà trẻ phụ huynh được đưa đón con tại cửa lớp, không vào lớp khi đưa, đón trẻ.

2. Khi trẻ ở nhà.

- Mở cửa để không khí thông thoáng, nhất là những lúc trời nắng, để ánh nắng mặt trời có thể vào trong phòng. Môi trường ánh nắng cao có thể hạn chế sự lây lan, phát triển của virut, vi khuẩn.

- Duy trì chặt chẽ chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ khoáng chất, vitamin, tăng sức đề kháng.

- Phải thường xuyên vệ sinh các vận dụng, đồ chơi của trẻ tại nhà hay những vị trí như tay nắm cửa, bề mặt kính, mặt bàn, cầu thang, điện thoại…bằng cồn hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Do thời tiết miền Bắc đang trong mùa Thu - Đông mưa rét, nóng ẩm, và thay đổi thất thường, phụ huynh cũng cần giữ cho trẻ đủ ấm, hạn chế cho trẻ ra ngoài vào sáng sớm hay ban đêm và hướng dẫn trẻ biết cách súc miệng bằng nước muối ấm, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

- Tránh đưa trẻ tới nơi đông người.

- Kiểm tra thân nhiệt thường xuyên cho trẻ, khi trẻ có dấu hiệu: Ho, sốt, chảy nước mũi, khó thở cần đưa ngay tới bệnh viện.

- Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly; Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Không tụ tập đông người; Thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, trên App.NCOVI, cài đặt ứng dụng BlueXone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

          Để tiếp tục thực hiện tốt có hiệu quả cao về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhà trường yêu cầu các bậc phụ huynh học sinh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, với cộng đồng và xã hội thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ y tế và thường xuyên kết hợp với nhà trường về tình hình sức khỏe của các con để có biện pháp khắc phục kịp thời.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới