Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 1.323
Năm 2021 : 1.323
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Vân Trường tổ chức Hội khỏe phù đồng cấp trường

Trường TH&THCS Vân Trường tổ chức Hội khỏe Thể dục thể thao cấp trường

TRƯỜNG TH &THCS VÂN TRƯỜNG TỔ CHỨC

HỘI KHỎE THỂ DỤC THỂ THAO CẤP TRƯỜNG

 

            Sáng ngày 15/12/2019, tại trường TH&THCS Vân Trường đã diễn ra “  Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019-2020” nhằm nâng cao thể chất, tinh thần của giáo viên và học sinh, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các khối lớp. Đây cũng là dịp để tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại bởi bên cạnh việc tu dưỡng đạo đức, tích lũy tri thức thì việc thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh giúp phát triển toàn diện về mọi mặt, cả về tư duy, thể chất và tinh thần. Đồng thời giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, phát hiện, đào tạo bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, cấp tỉnh.

             Ý thức rõ những lợi ích thiết thực đó, cùng với việc nhận được sự chỉ đạo sâu sát của BGH nhà trường, sự ủng hộ, quan tâm của các cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh trong trường, Ban Thể dục - Thể thao đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Theo hướng dẫn của các thầy cô giáo dạy môn Thể dục, mỗi lớp đã lựa chọn được những vận động viên xuất sắc của lớp mình và tiến hành tập luyện cũng như tham gia thi đấu đầy đủ các môn do BTC quy định. Hội khỏe Phù Đổng đã diễn ra với những nội dung khá phong phú và bổ ích gồm các môn: Chạy 100m chạy 200m, nhảy xa, nhảy cao, môn cờ vua, kéo co. Nhìn chung các lớp đã có sự chuẩn bị tốt cả về kĩ thuật lẫn tinh thần thi đấu. Với sự nhiệt tình công bằng, khách quan của tổ trọng tài, sự quan tâm của Ban giám hiệu,của cán bộ giáo viên trong nhà trường, sự cổ vũ nhiệt tình của các thành viên trong lớp, sự cố gắng thi đấu tích cực của các VĐV, Hội khỏe Phù Đổng đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.

 

 

 

 

 

 

 

       Ngoài ra Ban tổ chức còn tổ chức cho giáo viên khối Tiểu học và Trung học tham gia thi đấu môn kéo co. Qua phần thi này đã tạo nên không khí vui tươi khấn khởi xua tan đi những mệt mỏi áp lực trong dạy học, tạo thêm sự gắn kết giữa hai khối tiểu học và trung học.

 

           Có thể thấy rèn luyện thể dục thể thao luôn là một việc quan trọng không kém so với việc trau dồi tri thức. Gần đây, bên cạnh việc chú trọng tổ chức Cuộc thi “Nghiên cứu Khoa học” tạo sân chơi trí tuệ giúp cho học sinh phát triển tài năng, sáng tạo; tổ chức hoạt động chào cờ với chủ đề “Nói không với bạo lực học đường” để giáo dục kĩ năng sống cho các em thì “Hội khỏe Phù Đổng là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích giúp các em nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất để phục vụ cho việc học tập tốt hơn. Chúng ta hy vọng qua Hội khoẻ Phù Đổng lần này, sẽ kịp thời biểu dương, động viên phong trào “khoẻ để lao động và học tập” ở các lớp, góp phần xây dựng trường  thực sự là ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực. Dần hướng đến Ngôi trường Hạnh phúc của tất cả thầy cô và học sinh.

        Hội khỏe phù đổng đã kết thúc trong sự phấn khởi, kì vọng về một mùa giải thành công, gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới. Hội khỏe Phù Đổng đúng là sân chơi lành mạnh và bổ ích giúp các thầy cô giáo đoàn kết gắn bó hơn, giúp các em học sinh phát huy sức trẻ, nhanh hơn - xa hơn - cao hơn; biến sức mạnh Phù Đổng Thiên Vương thành hiện thực trong cuộc sống, trong học tập. Chắc chắn rằng từ Hội khỏe Phù Đổng trường sẽ chọn ra những vận động viên ưu tú tham gia đạt thành tích cao tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện và cấp Tỉnh sắp tới.

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới