Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Tháng 01 : 3.542
Năm 2022 : 3.542
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Vân Trường tập huấn dạy học trực tuyến cho giáo viên

    Để dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình đạt hiệu quả cao. Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tập huấn cho giáo viên các phần mềm dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy để nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến.

         Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dạy học online được xem là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh học sinh không thể đến trường. Vì thế Ban Giám hiệu trường TH&THCS Vân Trường đã có kế hoạch cho việc dạy học trực tuyến để vừa đảm bảo chống dịch, vừa có thể thực hiện hiệu quả đối với từng cấp học. Để dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình đạt hiệu quả cao, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tập huấn cho giáo viên các phần mềm dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy để nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến. Hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục giáo dục phổ thông 2018, hỗ trợ thầy cô dạy học thuận lợi hơn với các nội dung được tinh gọn, giữ nội dung cốt lõi, cơ bản của chương trình.

       Qua buổi tập huấn này, chính là một giải pháp để phát triển năng lực dạy học trực tuyến cho giáo viên, từ đó nâng cao được chất lượng dạy học theo hình thức này. Xác định việc dạy học trực tuyến không phải là một giái pháp tình thế mà là giải pháp hỗ trợ việc học lâu dài, bởi vậy mỗi thầy cô giáo xem đây là động lực để tự đổi mới cả nội dung lẫn phương pháp dạy học trực tuyến cho các học sinh. Trên cơ sở tính tự chủ, sáng tạo của mỗi giáo viên để biến mỗi tiết dạy học trực tuyến thành quá trình hướng dẫn tự học và các em tham gia việc học có sự tương tác thân thiện, nhẹ nhàng giữa cô – trò.

        Bước vào năm học mới với nhiều khó khăn, nhưng với sự chủ động, đồng lòng chung sức của ngành giáo dục và chính quyền các cấp. Trường TH&THCS Vân Trường quyết tâm vượt qua khó khăn sẽ hoàn thành mục tiêu kép, với mục tiêu:  vừa thực hiện tốt dạy và học, vừa tích cực phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới