Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Tháng 01 : 3.413
Năm 2022 : 3.413
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 CÔNG TÁC CHUẨN BI CHO HỌC SINH ÔN THI TUYỂN SINH VÀO LỚP  10 NĂM HỌC 2020-2021

 CÔNG TÁC CHUẨN BI CHO HỌC SINH ÔN THI TUYỂN SINH VÀO LỚP  10 NĂM HỌC 2020-2021

       Năm học 2020 – 2021 là năm thứ 2 liên tiếp thầy và trò trong cả nước chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nên gặp không ít khó khăn. Nhận thức được tình hình đó, ngay đầu năm học trường TH & THCS Vân Trường đã tập trung khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất, bố trí lịch học phù hợp bảo đảm đủ chương trình kiến thức theo kế hoạch và đặc biệt là tập trung vào công tác ôn thi tuyển sinh vào THPT. Xác định được nhiệm vụ trọng tâm BGH nhà trường đã lựa chọn những giáo viên có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn để giao nhiệm vụ giảng dạy khối 9. Nhà trường cũng đẩy mạnh công tác truyền thông để đông đảo phụ huynh, học sinh, người dân được biết về những điểm mới của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. 

Đầu học kì 2 năm học 2020-2021, thực hiện Công văn số 415/UBND-KGVXngày 29 tháng 1 năm 2021 của UBND tỉnh Thái Bình về việc cho phép học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, các em cũng phải tạm dừng đến trường trong một thời gian. Tuy nhiên, với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học” các em học sinh lớp 9 trường TH&THCS Vân Trường đã nâng cao tinh thần tự học dưới sự hướng dẫn của các thầy cô qua các ứng dụng: OLM, Zoom, Google meet …

Bước sang tháng 3/2021 khi thời lượng của năm học không còn nhiều, BGH nhà trường đã triển khai ngay kế hoạch ôn tập tuyển sinh vào 10 để giành kết quả cao nhất. Theo đó, mỗi giáo viên phụ trách môn Toán và Ngữ văn đã xây dựng kế hoạch ôn tập chi tiết cho từng buổi trên cơ sở bám sát tài liệu chuẩn kiến thức kĩ năng, nội dung ôn tập theo chương trình giáo dục THCS hiện hành, tập trung chủ yếu vào chương trình lớp 9 đã tinh giản theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Nhà trường cũng họp các giáo viên dạy khối 9 và phân công những thầy cô có kinh nghiệm trong việc dạy ôn thi vào lớp 10 nhằm giúp học sinh hệ thống lại kiến thức cả năm, làm quen với nhiều dạng bài, dạng đề thi. Với phương châm “học đến đâu chắc đến đó” cácthầy cô giáo đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá kiến thức để biết lực học của từng học sinh và có kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo kịp thời, tránh việc hổng kiến thức, đồng thời giúp các em nhận biết học lực của mình trước khi lựa chọn trường THPT công lập phù hợp để dự tuyển. Cùng với đó, nhà trường quan tâm đến việc trang bị đủ cơ sở vật chất trường lớp, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học. Các giáo viên chủ nhiệm lớp 9 thường xuyên liên lạc với các bậc phụ huynh để động viên, khích lệ giúp các em có được sức khỏe và tinh thần tốt nhất để bước vào kỳ thi chuyển cấp.

          Hi vọng với sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường và sự cố gắng của các em học sinh, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường TH&THCS Vân Trường năm học 2020 -2021 sẽ đạt kết quả cao nhất.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới